Theo đó, vào chiều 21/4, tại một số nơi của tỉnh Hòa Bình đã xảy ra mưa đá lớn. Những nơi bị thiệt hại nặng nhất là TP. Hòa Bình và một số vùng lân cận.

Theo phản ánh của người dân, nhiều hạt mưa to như ngón tay cái đã làm thủng mái nhà dân và ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoa màu.

Ông Quách Tùng Dương – Bí thư TP. Hòa Bình cho biết, tất cả 15 phường, xã trên địa bàn đều xảy ra mưa đá. Trong đó, riêng xã Hòa Bình là mưa to nhất, có hạt mưa đá to bằng nắm tay khiến cho nhiều nhà dân lợp pro xi măng bị thủng, hoa màu hư hỏng.

Hiện các phường, xã đang đánh giá thiệt hại sau trận mưa. Rất may trận mưa đá không làm ai bị thương.

Ông Nguyễn Ngọc Việt – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình cho biết, khoảng hơn 16h ngày 21/4, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình xuất hiện mưa kèm theo dông.

Theo ông Việt dự báo, trong chiều nay và chiều tối mai (22/4), tỉnh Hòa Bình sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện mưa dông, một số nơi đề phòng xảy ra mưa đá, trong tối mai trời trở lạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Đến 17h25 trao đổi với chúng tôi, ông Việt cho biết, trạm quan trắc báo khu vực tổ 4, địa phận phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình xuất hiện mưa đá kéo dài 5-7 phút, những viên đá ghi nhận to hơn hạt ngô. Một số điểm như huyện Lạc Thủy, Lương Sơn trời mới đang bắt đầu mưa.

Dưới đây là một số hình ảnh về trận mưa đá xảy ra tại Hòa Bình vào chiều ngày 21/4.